Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Lan tỏa yêu thương

AMTNgười lao động - Petrolimex
08:37' SA - Thứ năm, 13/09/2018

1.

Mấy hôm lên mạng thấy vui cái lòng. Nào Ngày Vàng Petrolimex tri ân khách hàng, nào trao nhà tình nghĩa/đại đoàn kết, nào nâng bước chân em tới trường, nào cửa hàng “thôi nôi’ đã gia nhập CLB ngàn khối, …

Có nhiều cách để bộc lộ yêu thương, nhưng tôi thích cách mà Petrolimex làm. Thiết thực dung dị, sức tới đâu làm tới đó, "ngay & luôn" chớ không để ngày mai.

Tôi cũng thích từ tri ân, không thích từ khuyến mại. Khuyến mại là luật, còn tri ân là tình. Cái tình thì chân chất như Hai lúa miền Tây, bao giờ cũng sâu sắc & lắng đọng.

“Củ khoai củ sắn thay cơm, khoai bùi trong dạ sắn thơm trong lòng” - câu thơ ấy từ xa xưa cứ vọng về như 300 đồng mỗi lít xăng dầu Petrolimex tri ân khách hàng từ 31/8 năm nay vào mỗi ngày Thứ Sáu hàng tuần.

Có thể không lớn, nhưng đó là tấm lòng. Mà tấm lòng thì luôn đáng quý mến, trân trọng. Tôi cũng là một người tiêu dùng xăng dầu, và tôi nghĩ là vậy.

2.

Cuộc đời thì có rủi ro, hoạn nạn - đó là điều chả ai muốn. Nhưng trong hoạn nạn lại thấy tình người, tình đồng nghiệp, tình áo xanh Petrolimex.

Anh Nhân/PTS Nghệ Tĩnh bị tai nạn giao thông, gia đình phải đưa ra tận BV Việt Đức cấp cứu.

Trên group Chúng mình là Thanh niên Petrolimex dấy lên một sự đồng cảm sẽ chia từ Nam ra Bắc, người 200K, người 300K, người 500K, … hỏi xin nhau số TK để mà chuyển tiền với những lời thăm hỏi, động viên chân tình lay động lòng người.

Phép màu đôi khi là điều có thật. Anh Nhân đã qua cơn hoạn nạn, dần bình phục với sự cứu giúp tận tình của các bác sĩ tài giỏi của BV. Nhưng phép màu cũng được tạo ra từ sức mạnh vô hình và hữu hình của cả một tập thể lớn Áo xanh Petrolimex.

Họ - những người lao động bình dị với bao sức nặng trên đôi vai mình, nào công việc nào gia đình, nào ông bà cha mẹ & con cái học hành.

Họ có khi cũng phải chi li tính toán từng chút để co kéo cho cuộc sống được vẹn toàn. Nhưng, họ sẵn lòng một cách tự giác dành cho nhau theo tiếng gọi của con tim & tình đồng nghiệp.

3.

Tháng Tám mùa thu. Mùa thu Hà Nội bao giờ cũng đẹp. Nó đẹp ở sự nhẹ nhàng mà sâu lắng, nghĩ suy.

Nó cũng đẹp bởi nhắc nhớ những sự kiện oai hùng dân tộc. 19/8 & 02/9 - cái ngày trong lòng mỗi người dân Việt đều lâng lâng một cảm giác tự hào.

Tháng Tám chúng ta nhớ Bác - Người vĩ đại không chỉ của dân tộc Việt Nam mà được cả thế giới tôn vinh “Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất”.

Chúng ta làm lụng, thi đua LĐSX kinh doanh với một tâm thế mới, động lực mới, ở một tầm cao mới - ở đó, luôn đòi hỏi, mong chờ sự nỗ lực & sáng tạo của tất cả CBCNV-NLĐ.

Lãnh đạo các cấp cũng tri ân người lao động với nhiều cách làm khác nhau, với các quy mô khác nhau và hình thức khác nhau. Tựu chung là để thể hiện ghi nhận & mang tính đại diện, khích lệ phong trào.

Đọc 2 bài “Sáng ngời phong cách Hồ Chí Minh” và “Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước” trong một sớm mùa thu - lòng người như trong sáng hơn trên bước đường đời. Mùa Thu lan tỏa yêu thương.

Tình đồng nghiệp Áo xanh Petrolimex

Liên kết website
Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn