Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Nghề của Mẹ

Vũ Hương TràCon gái Chị Nguyễn Thị Kiều Hoa - CHXD số 154 - CNXD Bắc Ninh - Petrolimex Hà Nội
02:16' CH - Thứ ba, 19/03/2019

Nghề của mẹ tôi : Công nhân bán xăng dầu, cái nghề mà mọi người thường bảo là “làm dâu trăm họ”, vất vả, độc hại những mẹ vẫn yêu nghề và gắn bó. Gió từng đợt rít qua các cành lá khô, ngồi trong nhà bàn tay lạnh còn tím, mẹ gấp gáp áo quần đi nhận ca. Lòng mẹ chỉ lo lắng một chút và mong ông trời rét thôi đừng có mưa, vì mẹ sợ mưa kéo dài đến sáng mai con đi học sẽ ướt át và các “ thượng đế” cũng ngại đến mua xăng dầu.

(ảnh minh họa)

Bao năm tháng ngoài công việc gia đình, mẹ luôn chỉn chu với nghề đã chọn, công việc của mẹ là đón, hướng dẫn khách hàng, bơm xăng dầu và thu tiền. Nói thì tưởng chừng rất đơn giản như bán hàng ngoài chợ nhưng thực sự rất phức tạp. Lần đến cửa hàng mẹ và quan sát mẹ làm việc, mẹ thoăn thoắt chỉ khách vào nơi bơm hàng, một tay cầm cò bơm, một tay thực hiện các thao tác chỉ về màn hình cột bơm, đồng thời lại hỏi han khách hàng, đôi mắt mẹ luôn cười hằn sâu dấu chân chim. Riêng việc đưa tay hướng khách nhìn vào màn hình cột bơm thực hiện 2 lần đối với một khách hàng, chỉ trong tầm hơn nửa tiếng đồng hồ, tôi đếm mẹ phục vụ khoảng 50 khách hàng. Vậy, ngoài cầm cò bơm 50 lần thì phải đưa tay lên xuống 100 lần. Ôi trời ơi! Vậy một ca bán hàng bao nhiêu lần bơm và bao nhiêu lần đưa tay lên xuống, sao bán xăng dầu lại phải phức tạp vậy nhỉ? Tôi đem thắc mắc này hỏi mẹ, Mẹ cười bảo: “Đưa tay lên xuống cho vui, khách hàng nhớ lâu mai lại đến mua. Mà việc của cô là học, hỏi làm chi việc của tôi”. Mãi sau này tôi mới biết đó là 5 bước bán hàng của người công nhân xăng dầu chỉ ở Petrolimex mới có, 5 bước bán hàng mang lại nhiều lợi ích trong đó có một lợi ích mẹ bảo: “Khách nhớ lâu mai lại đến mua”.

Xem chi tiết tại đây...

Liên kết website
Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn