Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Công ty Xăng dầu B12 tổ chức hội thi thực hành chữa cháy

Thúy HàTạp chí Công Thương
10:04' SA - Chủ nhật, 16/06/2013

Ngày 14/6, tại Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty Xăng dầu B12 (B12) đã tổ chức Hội thi thực hành chữa cháy cơ sở. Ngoài nhiệm vụ nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy tại chỗ và chủ động đối phó với mọi tình huống cháy có thể xảy ra, hội thi lần này còn là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty Xăng dầu B12.

  Tham dự hội thi có gần 100 vận động viên đến từ 8 đội: Cảng dầu B12, Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130, Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninh, Xí nghiệp Xăng dầu K131, Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K132, Chi nhánh Xăng dầu Hải Dương, Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên và Văn phòng Công ty trực thuộc Công ty xăng dầu B12.

  Nội dung thi thực hành chữa cháy cơ sở gồm: chạy 100 mét nữ, dùng chăn dập lửa phuy xăng; chạy 200 mét nam, nữ phối hợp dùng bình bột dập tắt lửa khay xăng; đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm.

  Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, giải nhất toàn đoàn môn thực hành chữa cháy cơ sở thuộc về Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130 và Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninh.
  đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm
  Thực hành máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm

  Thực hành dùng chăn dập lửa phuy xăng

  Thực hành dùng chăn dập lửa phuy xăng

  Bên lề Hội thi, phóng viên Tạp chí Công Thương đã có cuộc tiếp xúc với các cán bộ của Tập đoàn xăng dầu và các công ty thành viên về công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị của Tập đoàn.

  Ông Vương Thái Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Petrolimex:

  Trong toàn hệ thống Petrolimex, từ lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn cho đến người công nhân sản xuất tại cơ sở luôn xác định công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ rất quan trọng, song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Làm tốt công tác an toàn phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự tồn tại sự phát triển của cộng đồng, xã hộivà góp phần đảm bảo an ninh, kinh tế, chính trị của đất nước.
  Hội thi phòng cháy cơ sở hôm nay tại B12 là một hoạt động thường niên của toàn hệ thống Petrolimex với mục đích nâng cao kỹ năng, khả năng, bản lĩnh chữa cháy của cán bộ, công nhân khi xảy ra sự cố cháy. Có thể nói Công ty Xăng dầu B12 là một trong những đơn vị làm tốt nhất công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong toàn Tập đoàn. Đội ngũ B12 ở các vị trí khác nhau đều là những người chữa cháy giỏi, chuyên nghiệp".

  Ông Nguyễn Đồng - Giám đốc Công ty Xăng dầu B12:


  "Công tác phòng cháy chữa cháy được công ty chúng tôi đặc biệt coi trọng. Định kỳ hằng năm công ty chúng tôi đều tiến hành rà soát bổ sung các trang thiết bị PCCC, sửa đổi các quy chế, quy định, nội quy quản lý xăng dầu đến từng cán bộ, công nhân viên trong việc bảo đảm an toàn tuyệt đối trong sản xuất, kinh doanh xăng dầu. Công ty liên tục tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đi học, luyện tập kỹ năng phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra, mặt khác Công ty thường xuyên phối hợp các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương tổ chức diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy với các tình huống giả định chữa cháy hệ thống kho bể, bến xuất, xử lý sự cố tuyến ống và tràn dầu.

  Hội thi chữa cháy cơ sở lần này là Hội thi đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay. Nét mới Hội thi là chúng tôi đưa vào đội hình chữa cháy bằng máy bơm, đây là động tác phối hợp của cả đội hình, vì vậy đòi hỏi phải có sự kết hợp, thống nhất, hài hoá giữa các vận động viên trong đội thi với nhau. Tôi rất vui mừng khi các vận động viên từ nữ cho đến nam đều hoàn thành tốt yếu lĩnh, phương pháp chữa cháy, các động tác về mặt kỹ thuật kỷ thuật chuẩn.

  Ông Nguyễn Văn Trình - Cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 47 Lai Cách, chi nhánh xăng dầu Hải Dương:


  Tôi cho rằng trong các hội thi về thực hành phòng cháy cơ sở, ngoài việc được gặp gỡ, giao lưu với đồng nghiệp hội thi còn truyền tải đến người công nhân lao động chúng tôi ý thức, trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn tại cơ sở xăng dầu các chi nhánh.

  Ông Dương Bá Hải- Công nhân lái xe, Công ty Xăng dầu B12:


  Với cá nhân tôi, Hội thi phòng cháy cơ sở nâng cao tầm hiểu biết, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên chúng tôi được thực hành phòng cháy, chữa cháy để ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra.

  Bà Nguyễn Hồng Hà - Phỏng thử nghiệm xăng dầu - Công ty Xăng dầu B12:


  Hội thi năm nay rất ý nghĩa, khuyến khích được tinh thần anh em công nhân hăng say lao động, tăng tính an toàn trong công việc và tính đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong công tác an toàn phòng cháy chữa cháy.
  Liên kết website
  Sản phẩm & Khuyến mại
  Thống kê truy cập
  Tổng số lượt truy cập: .
  Số lượt truy cập trong tháng: .
  Số lượt truy cập trong ngày: .
  Số người đang trực tuyến: .
  Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn