Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Petrolimex Quảng Bình gồng mình chống lũ

Nguyễn Xuân ĐạtChuyên viên phòng TCHC - - Petrolimex Quảng Bình
02:26' CH - Thứ sáu, 23/10/2020

Từ ngày 08 đến 20/10/2020, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn làm thiệt hại lớn đối với đồng bào trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Toàn tỉnh có gần 32.000 hộ bị ngập, gần 100 thôn bị chia cắt và cô lập hộ tốc mái, có 8 người chết và 44 người bị thương nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, nhiều tài sản của nhân dân bị nước lũ cuốn trôi.

Đối với Công ty Xăng dầu Quảng Bình (Petrolimex Quảng Bình), nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) bị ngập sâu trong nước. Cụ thể: toàn hệ thống cửa hàng có 23 đơn vị bị ngập sâu, cô lập, chia cắt trong nước không thể tổ chức bán hàng, trong đó: nơi ngập sâu nhất là trên 2m như CHXD xã Hồng Thủy, Xuân Thủy (Lệ Thủy) và 1 cửa hàng ở xã Tân Ninh (Quảng Ninh); ngập từ 1-2m có 03 CHXD, 01 CH Gas; ngập dưới 1m: 12 CHXD và 01 Kho cảng xăng dầu Sông Gianh, hệ thống giao thông bị tê liệt, phương tiện duy nhất có thể tiếp cận bằng thuyền. Tính đến thời điểm này sau 2 ngày nước rút vẫn có 7 CHXD của đơn vị còn ngập, cô lập, chia cắt trong nước không thể tổ chức bán hàng.

Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex Quảng Bình chống chọi với lũ lụt

Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ Ban Giám đốc, Ban chỉ đạo PCLB Công ty đã chỉ đạo các đơn vị, các CHXD cùng vào cuộc triển khai các phương án ứng phó đối với mưa lũ, nhưng do cường suất mưa quá lớn, triều cường các con sông dâng cao (sông Kiến Giang, sông Nhật Lệ, sông Gianh), vượt quá cao so với dự báo nên đã gây thiệt hại hết sức nghiêm trọng về tài sản như các biển hiệu, bảng ghi thương hiệu cửa hàng, hệ thống điện, hệ thống camera, hệ thống máy móc bơm phục vụ kinh doanh cùng hơn 200m tường rào của cửa hàng kinh doanh bị sập đổ…

Thiệt hại về tài sản các Cửa hàng xăng dầu do mưa lũ, lụt

Kho cảng xăng dầu Sông Gianh bị ngập lụt

Dù bị ảnh hưởng nặng nề của cơn lũ lịch sử, nhưng Petrolimex Quảng Bình đã triển khai kịp thời phương án ứng phó bão lũ với tinh thần khẩn trương, quyết liệt. Từ Ban chỉ đạo, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV đã chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị và triển khai kịp thời phương án phòng chống bão lụt với phương châm 4 tại chỗ, đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, hàng hóa và tài sản. Ngay sau khi lũ rút, Petrolimex Quảng Bình đã nhanh chóng khắc phục để kịp thời tổ chức bán hàng phục vụ nhu cầu dân sinh trên địa bàn. Đồng thời, cùng chia sẻ với CBCNV tại các CHXD bị cô lập, Ban lãnh đạo Công ty đã gọi điện trực tiếp đến CBCNV-NLĐ và gia đình để hỏi thăm tình hình, động viên; đồng thời, đã hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết (nước uống, mì tôm, lương khô,...) với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Và cũng ngay thời điểm này, sau khi nhận được tin mưa lũ hoành hành ở miền Trung gây thiệt hại rất nặng nề đối với nhân dân tỉnh Quảng Bình và CBCNV-NLĐ Công ty, Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã kịp thời điện thăm hỏi động viên, chia sẻ và có những suất quà cho CBCNV-NLĐ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, lụt.

Đoàn công tác Petrolimex và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam do ông Nguyễn Xuân Tương - Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn XDVN (thứ 3 từ phải sang); ông Nguyễn Văn Thi – Phó trưởng Ban Công nghệ an toàn (thứ 2 từ phải sang) đã đến thăm hỏi động viên, chia sẻ với CBCNV-NLĐ Petrolimex Quảng Bình bị thiệt hại.

Cùng chia sẻ với Petrolimex Quảng Bình, nhiều lãnh đạo các đơn vị thành viên trong đại gia đình Petrolimex: Petrolimex Khu vực II (Sài Gòn), Công ty TNHH Gas Petrolimex Đà Nẵng,… đã gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo Petrolimex Quảng Bình để hỏi thăm tình hình, động viên; đồng thời, vận động CBCNV đóng góp, ủng hộ và trao quà hỗ trợ bằng tiền mặt tại Petrolimex Quảng Bình. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với CBCNV Petrolimex Quảng Bình vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục thiệt hại mưa lũ và sớm ổn định sản xuất kinh doanh, đời sống vật chất và tinh thần người lao động.

Tập thể lãnh đạo và CBCNV Petrolimex Quảng Bình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Petrolimex và các đơn vị thành viên đã chia sẻ, động viên kịp thời đối với CBCNV Petrolimex Quảng Bình và đồng bào tỉnh Quảng Bình với mong muốn Petrolimex Quảng Bình sớm ổn định sản xuất kinh doanh, đồng bào vùng lũ lụt tỉnh Quảng Bình sớm khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Đồng chí Lê Anh Hùng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Bình đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị, các CHXD khắc phục sau lũ lụt (về thiết bị, máy móc, tài sản, hàng hoá,...) vừa phục vụ bán hàng vừa chuẩn bị phòng chống cơn bão số 8 sắp tới.

Ông Lê Anh Hùng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Bình đã trực tiếp kiểm tra cột bơm, kho bể, chỉ đạo các đơn vị, các CHXD khắc phục sau lũ lụt

Ban Biên tập Website Petrolimex Quảng Bình trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tình hình mưa lũ lụt tại Quảng Bình:

Petrolimex Quảng Bình có 3 CHXD ngập sâu trong nước trên 3m

Đồng chí Lê Anh Hùng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Bình kịp thời đưa CBCNV đến nơi an toàn khi nước lũ dâng cao ngập toàn bộ cửa hàng

Thiệt hại về tài sản (tường rào bị sập đổ,…) tại CHXD do mưa lũ, lụt gây ra

Ông Nguyễn Xuân Tương - Chủ tịch Công đoàn XDVN, ông Nguyễn Văn Thi – Phó trưởng Ban Công nghệ an toàn và ông Lê Anh Hùng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Bình đến thăm hỏi động viên, chia sẻ với CBCNV-NLĐ Petrolimex Quảng Bình bị thiệt hại.

Liên kết website
Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn