AMT

 Người lao động
 08:38 SA @ Thứ Tư - 29 Tháng Tám, 2018

1.

Ơn giời có cái anh phêi.Nhiều thông tin, vui ra phết.Anh em lập nhóm/kết bạn có cái chi mới post cái thấy liền.

Cơ mà phải là bạn thực thì mới vui. Chớ bạn ảo có khi nguy. Là nói vậy cho thêm phần cảnh giác.

Chả là hôm rồi đọc báo mạng (báo chính thống của nước nhà) thấy có bài không cẩn thận “tới năm 2022, tin giả nhiều hơn tin thật(TTO, 08.10.2017, tác giả: Đ.K.L).

Nghe thấy kinh.

Ô thế là suốt ngày phải đi tìm đâu là tin thật. Lại mệt cái đầu rồi.

Ôi dào. Cơ mà gas là hàng hóa thiết yếu tiêu dùng hàng ngày đó mà cũng còn có thật có giả (Gas sạch, gas "bẩn". Phạm Trọng Đức, PGC).

Truyền hình Nghệ An cũng vừa đưa tin "Nghệ An: Phát hiện 2 doanh nghiệp tư nhân đổ mối xăng trộn hóa chất" (http://truyenhinhnghean.vn/kinhte. 11.10.2017, nhóm tác giả: Quỳnh Trang - Minh Khôi - CANA).

Cạnh tranh thì cạnh tranh, chớ cạnh tranh với ba cái anh hàng lậu hàng giả này thì mệt quá ta.

Đó là chưa kể đến ba cái anh nhái thương hiệunữa. Vậy nên, chung tay minh bạch xăng dầu ở tất cả các khâu là đúng rồi.

Cơ mà anh phêi cũng có cái hay là cho bảo mật và chỉ kết bạn với những người mình biết rõ ngoài đời - bạn mình chính thức cho mình cái nick phei để kết bạn.

Lập nhóm cũng vậy thôi. Nhóm nào ra nhóm ấy. Mà các nhóm cũng liên kết với nhau được.

Còn fanpage thì like cũng được mà không like, chỉ theo dõi không thôi - cũng ok. Nếu like thì mặc định luôn là có theo dõi.

Kết bạn rùi mà tự nhiên thấy gởi kết bạn lại thì phải cẩn trọng hơn, coi chừng bị hack.

Dạo mới tập tọe lên phei tôi bị rồi. Cái này chả khó. Cóp nhặt vài cái hình ra rồi cái nick thì modify một chút là xong (ví như cách thêm một nhịp hoặc viết liền tù tỳ rồi chữ thường chữ hoa, có dấu không dấu, …).

May mà ông chủ phêi nghe đâu cũng chả khuyến khích cái món hack vậy nên nếu có gì nghi ngờ thì thông báo ngay.

Nhưng mà tốt nhất là cứ a lô cho nhau một câu hỏi cho chắc chắn.

Chức năng đầu tiên của điện thoại là sinh ra để thoại (để nói chuyện trực tiếp với nhau). Cái này nên phát huy, chớ phei chưa phải là duy nhất và chưa phải là tất cả để liên hệ với nhau.

2.

Lại nói chuyện xăng dầu.

Mấy bữa cứ lùm xùm cây xăng.

Nhân dân mình, doanh nghiệp mình mở biết bao là cây xăng, khắp cả nước đem lại biết bao thuận tiện cho người tiêu dùng; thi thoảng mới thấy người nói đến. Cùng lắm là: ơ cây xăng mới à, đẹp đó.

Thế rồi mấy doanh nghiệp nhà mình cũng hội nhập sang mở mang cây xăng ở nước ngoài (chí ít là 2 doanh nghiệp lớn ở bên Lào) cũng được một vài câu: à thế à.

Thế mà nước ngoài vào ta mở 1 cây xăng thì ôi chao tin như bão nổi lên rồi, nào giật tít đùng đùng, nào so sánh anh nọ anh kia, cmt không thể nào tả xiết.

Ấy còn cái sự chào thì mỗi nơi mỗi kiểu. Anh Lào chào kiểu anh Lào, anh tây chào kiểu anh tây; còn ở ta thì "ăn cơm chưa?", "đi đây đấy?",... - thế là chào rồi.

Mà hình như anh văn hóa cũng khuyên rằng "hòa nhập" chớ đừng "hòa tan", phải "giữ gìn bản sắc dân tộc" thì phải.

Học Nhật thì đúng là phải học rồi.

Thủ tướng cũng kêu gọi là phải học Nhật ("Thủ tướng: DN cần học người Nhật cách làm ăn cho chắc chắn”. TPO, 17.3.2017, tác giả: Luân Dũng).

Học để mà làm ăn "cho chắc chắn" nha. Thủ tướng nói rõ ràng là như vậy.

Mà Nhật cũng quý Việt Nam thiệt. Nào là đầu tư, nào là liên doanh, nào là mua cổ phiếu để trở thành đối tác chiến lược, nào là chuyển giao công nghệ, hợp tác toàn diện như anh Tatsuno chẳng hạn.

Mà có riêng Nhật đâu. Các nước khác cũng vào mình đó chứ. Mỗi anh mỗi việc. Bây giờ hội nhập rồi, nào WTO, nào đa phương & song phương. Bạn đến với ta, ta sang với bạn. Tất nhiên là “nhập gia tùy tục” - làm ăn ở đâu thì theo luật lệ ở đó.

Xăng dầu thị trường có sự quản lý nhà nước - đó là quyết sách của nước mình.

Nhật vào đây chắc cũng phải theo Nghị định 83 thôi. Mà mình sang Lào thì cũng phải tuân thủ Nghị định xăng dầu của bên Lào. Cổ kim đều thế.

Thủ tướng bảo chúng ta học Nhật là nói về câu chuyện cụ thể.Còn cái tinh thần của chúng ta là cái gì hay thì học.

Mà chúng ta học rồi đấy chớ:

Nào Kaizen, nào ERP, nào Egas, nào nhận diện, nào trang phục BHLĐ, nào Quy trình bán hàng 5 bước, nào là mở cổng post cho 41 anh ATM trong liên minh Napas, … Mấy chị nhà mình đi hội thao PCCC xinh đấy chớ. Kém cạnh chi đâu. Cười tươi như hoa.

Mà chúng ta học đi đôi với hành.

Chả thế hôm rồi Liên Bộ chỉ đạo chỉnh giá lúc 16 giờ 55 phút - nghĩa là giờ cao điểm mà chỉnh uỵch cái xong. Đó là nhờ cái anh 4.0, đó là bắt nhịp cùng thời đại như “anh Sâm bốn chấm” bảo thế. Đúng là văn minh, hiện đại.

Tản mạn cùng phei trao đổi cùng anh chị em Petrolimex. Heo may đang về thì phải. Hôm rồi 10/10 kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô lòng những thấy lâng lâng tự hào Tôi yêu Hà Nội.

Tản mạn vậy thôi. Chào đón ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) năm nay, Bộ Công Thương bế mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam 2017, phát sóng trực tiếp trên VTV2 rồi.

Năm nay là năm thứ 3 ở trên giao Bộ chủ trì tổ chức hoạt động này để hiện thực hóa CVĐ lớn của Đảng & Nhà nước.Cũng là để dân giầu nước mạnh mà thôi.

Tự hào hàng Việt- bài hát chính thức của Chương trình đang vang vang đâu đây thì phải.

Tác phẩm “Chú Dần bảo vệ” đạt giải Nhì chung kết. 11.10.2017

Nguồn:   Petrolimex