Petrolimex Quảng Bình vinh danh nhân viên, tấm gương "Người tốt - Việc tốt"

 Nguyễn Xuân Đạt

 Chuyên viên Phòng TCHC
 03:49 CH @ Thứ Hai - 04 Tháng Mười Hai, 2023

Ngày 02/12/2023, Công ty xăng dầu Quảng Bình vừa biểu dương và trao tặng phần thưởng khích lệ Anh Mai Thanh Hà (Nhân viên bán hàng, Petrolimex-Cửa hàng 15 tại Phường Quảng Thọ, Thị xã Ba Đồn) vì có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”, hành động đẹp đó xuất phát từ người lao động Petrolimex.

Ông Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc và ông Trần Trung Kiên - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã biểu dương và trao tặng phần thưởng khích lệ Anh Mai Thanh Hà

Trước đó, trong ca làm việc lúc 01h00 ngày 01/12/2023 tại Petrolimex-Cửa hàng 15, anh Mai Thanh Hà đã phát hiện được một túi xách của người nào đó để quên tại Cửa hàng. Vì không có thông tin nên anh Hà đã cất giữ tại cửa hàng và kịp thời báo cáo sự việc với Cửa hàng trưởng.

Đến 20h30’ cùng ngày, chị Bùi Thị Ngân (có địa chỉ thường trú tại tỉnh Gia Lai, là người con quê hương Quảng Bình và trở về thăm quê) đã đến Petrolimex-Cửa hàng 15 để tìm kiếm. Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin anh Hà cùng Cửa hàng trưởng đã tiến hành lập biên bản bàn giao và trao trả túi xách cho chị Ngân. Trong túi xách gồm có một số tài sản có giá trị và một số giấy tờ cá nhân quan trọng đã được Cửa hàng bàn giao cho chị Ngân đầy đủ.

Chị Ngân bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và biết ơn đến người lao động Petrolimex nói chung và anh Hà nói riêng khi nhận lại đầy đủ tài sản đánh rơi của mình, đồng thời gửi quà cảm ơn nhưng anh Hà từ chối.

Anh Mai Thanh Hà đã bàn giao và trao trả túi xách cho chị Ngân

“Niềm vui của mình là được trả lại cho người bị mất. Cửa hàng mình, người lao động Petrolimex ai cũng sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi có thể", đó là những chia sẻ ấm áp của anh Hà khi kể lại câu chuyện của mình.

Biểu dương, ghi nhận kịp thời hành động đẹp của người lao động Công ty, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Bình Lê Anh Hùng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất anh Mai Thanh Hà, vì có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”. Petrolimex Quảng Bình hy vọng rằng những nghĩa cử đẹp này sẽ ngày càng được lan tỏa và phát huy rộng rãi ra cộng đồng.

Chị Ngân vui mừng khi nhận lại tài sản đánh rơi của mình và gửi lời cảm ơn đến anh Hà

Hành động đẹp của Anh Hà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cán bộ công nhân viên Petrolimex Quảng Bình, qua đó góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người lao động Petrolimex đối với xã hội và công chúng. Đây là hành động đẹp của người lao động Petrolimex Quảng Bình thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.