Liên tục khen thưởng tấm gương "Người tốt việc tốt"

 Lê Thị Hồng Nhật

 Chuyên viên Phòng TCHC
 04:12 CH @ Thứ Sáu - 29 Tháng Mười Hai, 2023

Ngày 27/12/2023, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất gương người tốt việc tốt đối với chị Lê Thị Mai Thảo, Công nhân bán lẻ xăng dầu, sản phẩm hóa dầu, Petrolimex-Cửa hàng 19 thuộc Công ty Xăng dầu Quảng Trị (Petrolimex Quảng Trị) với hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

PhóGiám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Quang Phát trao hoa và quyết định khen thưởng cho chị Lê Thị Mai Thảo vào ngày 27/12/2023 tại Petrolimex-Cửa hàng 19

Sáng ngày 23/12/2023, trong ca trực bán hàng của mình, chị Lê Thị Mai Thảo – Công nhân bán lẻ xăng dầu, sản phẩm hóa dầu Petrolimex-Cửa hàng 19 nhặt được một số tiền hơn 3 triệu đồng được quấn lại bằng sợi dây thun rớt gần cột bơm Cửa hàng. Xác định người đánh rơi là khách hàng vào mua xăng, Chị Thảo nhanh chóng báo với Cửa hàng trưởng và xem lại camera để nhận diện được nhanh nhất người bị mất tiền. Đồng thời, ngay sau đó chị đã chia sẻ thông tin lên trang Facebook, Zalo cá nhân để nhờ bạn bè, đồng nghiệp cùng tìm lại người đánh rơi.

Vào lúc 16h05 cùng ngày, Chị L.T.T.H trú tại thôn Bích Giang, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã đến Petrolimex-Cửa hàng 19 gặp chị Thảo để tìm xem có rơi tiền ở Cửa hàng không? Sau khi biết chị Thảo nhặt được tiền của mình, cũng đã đăng tin tìm chủ nhân trên mạng xã hội thì Chị H vô cùng vui mừng và xin được nhận lại tiền. Chị H chia sẻ, sáng ngày 23/12/2023, trên đường đi làm thì ghé đổ xăng tại Petrolimex-Cửa hàng 19, do trời mưa lạnh, mang nhiều lớp áo mưa, chị H không cẩn thận đã làm rơi số tiền hơn 3 triệu đồng mang theo trong người mà không hay biết. Chị H bày tỏ bản thân quá may mắn khi tìm lại được tài sản đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chị Lê Thị Mai Thảo cùng Petrolimex-Cửa hàng 19 vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Số tiền mà chị L.T.T.H làm rơi tại Petrolimex-Cửa hàng 19

Để khích lệ, tuyên dương người lao động Công ty, Giám đốc Petrolimex Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất gương "Người tốt việc tốt" đối với chị Lê Thị Mai Thảo. Chiều ngày 27/12/2023, Lãnh đạo Công ty đã trao Quyết định khen thưởng chị Lê Thị Mai Thảo tại Petrolimex-Cửa hàng 19.

Chị L.T.T.H vô cùng vui mừng nhận lại số tiền đã làm rơi từ chị Lê Thị Mai Thảo

Hành động đẹp của chị Lê Thị Mai Thảo một lần nữa thể hiện được phẩm chất tốt đẹp, trung thực của người lao động Petrolimex, khẳng định nét đẹp văn hóa của Petrolimex Quảng Trị nói riêng và Petrolimex nói chung.

Chỉ trong vòng 1 tuần, Petrolimex Quảng Trị đã có 2 tấm gương người tốt việc tốt được biểu dương, anh Nguyễn Trung Hiếu – Chuyên viên Phòng Quản lý kỹ thuật được khen thưởng ngày 21/12/2023 và chị Lê Thị Mai Thảo – Công nhân bán lẻ xăng dầu, sản phẩm hóa dầu Petrolimex-Cửa hàng 19 được khen thưởng ngày 27/12/2023, hành động đẹp của các anh chị đã làm ấm lòng người nhận lại tài sản bị đánh rơi cũng như lan tỏa sự ấm áp của người lao động Petrolimex đến khách hàng, đến xã hội trong những ngày lạnh giá cuối năm.