Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Đoàn viên, người lao động Petrolimex và mùa xuân mới ấm áp

Thúy HàTạp chí Công Thương
03:35' CH - Thứ bảy, 11/02/2023

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

cong doan 1

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh (thứ 4 từ trái sang) và Đoàn công tác thăm hỏi, trao Quà Tết tại CHXD số 19 - Petrolimex Sài Gòn

Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

Là một đơn vị có số lượng lớn đoàn viên công đoàn và cán bộ - người lao động (ĐV-NLĐ) làm việc tại nhiều bộ phận đặc thù góp phần đảm bảo thông suốt huyết mạch xăng dầu cho đất nước, do vậy bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm lo đời sống ĐV-NLĐ nói chung và đặc biệt vào các dịp Tết đến, xuân về nói riêng.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, ngay từ rất sớm Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã triển khai toàn diện Kế hoạch của Công đoàn Công Thương Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho ĐV-NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã triển khai hỗ trợ cho 1.417 ĐV-NLĐ hiện đang công tác tại các đơn vị là con của Mẹ Việt Nam Anh hùng; ĐV- NLĐ có vợ/chồng, bố/mẹ hoặc con là Liệt sỹ; ĐV- NLĐ là thương binh; ĐV- NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, bị bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ; ĐV-NLĐ hoặc con bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

cong doàn 2Lãnh đạo Tập đoàn, Công ty và Xí nghiệp chụp hình lưu niệm cùng người lao động CHXD số 19

Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng đề nghị các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp khắc phục khó khăn, có biện pháp thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV-NLĐ; Đảm bảo ĐV-NLĐ đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm; Thực hiện đầy đủ các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Sẻ chia và gắn kết ngay từ cơ sở

Với việc thường xuyên đồng hành và nắm bắt tình hình ĐV-NLĐ tại các địa bàn trên cả 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, bên cạnh những chế độ đãi ngộ, chính sách chăm lo thiết thực, Ban Lãnh đạo Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến thăm hỏi, động viên trực tiếp ĐV-NLĐ tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc nhằm tri ân những khó khăn, vất vả của ĐV-NLĐ và lan tỏa tinh thần chia sẻ, gắn kết nhân dịp đón Xuân mới.

Ngay trong những ngày cuối năm 2022, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Petrolimex Phạm Văn Thanh và Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Xăng dầu khu vực II – TNHH MTV (Petrolimex Sài Gòn) nhân dịp đón Tết Quý Mão; đồng thời khen thưởng Petrolimex Sài Gòn vì đã có thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo nguồn và tổ chức bán hàng đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của xã hội trong thời gian qua.

cong doan 3Đồng chí Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch CĐCTVN và Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam tặng quà cho các đơn vị và NLĐ

Thấu hiểu và nhằm chia sẻ những áp lực, khó khăn của ĐV-NLĐ đang hàng ngày, hàng giờ nỗ lực làm việc tại các địa bàn xa, ngay trước thềm năm mới đại diện Lãnh đạo Công Thương Việt Nam và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tổ chức các chuyến công tác trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà hỗ trợ ĐV-NLĐ tại Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên và Công ty Xăng dầu Bình Định. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn; đồng chí Vũ Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam…

Xúc động khi tận mắt chứng kiến những nỗ lực vượt qua khó khăn để làm việc của đội ngũ ĐV-NLĐ tại các cơ sở Petrolimex, đồng chí Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá cao những hoạt động chăm lo đời sống ĐV-NLĐ chủ động, thiết thực của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam. Đó là sự quan tâm hết sức ý nghĩa đến mỗi người lao động, giúp người lao động vơi bớt đi những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống. Đồng thời, mong muốn mỗi người lao động tại các đơn vị của Petrolimex tiếp tục tích cực lao động sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt phát huy nét đẹp của người công nhân Việt Nam tận tụy, sáng tạo nhằm giúp đơn vị ngày càng phát triển để từ đó thu nhập được đảm bảo, đời sống ngày càng được nâng cao.

cong doan 4

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần ĐV-NLĐ làm việc trực tiếp tại các Kho/Đội xe trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Đại diện Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà các Đội xe thuộc Tổng Công ty Dịch vụ Xăng dầu Petrolimex, PTS Nghệ Tĩnh, PTS Thừa Thiên Huế, PTS Sài Gòn, CP Thương mại Vận tải Petrolimex Đà Nẵng với tổng mức quà tặng 170 triệu đồng.

Tại mỗi đơn vị, Công đoàn cơ sở, các ĐV-NLĐ đều bày tỏ cảm kích tới sự quan tâm, động viên kịp thời, thiết thực của Ban Lãnh đạo Tập đoàn Petrolimex và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, cho đây là nguồn động lực cổ vũ để mỗi ĐV-NLĐ thêm yên tâm gắn bó, cống hiến sức lực, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển Tập đoàn Petrolimex ngày càng vững mạnh.

cong doan 5

Thêm một mùa xuân mới ấm áp đã về với toàn thể cán bộ, ĐV-NLĐ Petrolimex trên khắp mọi miền Tổ quốc. Những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống ĐV-NLĐ nhân dịp Tết Quý Mão 2023 do Công đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức không những giúp ĐV-NLĐ nhận thức vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của Tổ chức Công đoàn, mà còn góp phần tăng cường sự chia sẻ, gắn kết giữa ĐV-NLĐ với tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, tiếp tục tạo dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ vì sự phát triển vững mạnh của “ngôi nhà chung” Petrolimex.

Liên kết website
Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn