Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Phòng chống cháy nổ là hành động thiết thực cho mình, cho doanh nghiệp, cho xã hội

Đinh Thái HươngUVTV Đảng ủy, UV HĐQT Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn XDVN - Công đoàn Xăng dầu Việt Nam
04:52' CH - Thứ năm, 13/06/2013

Gần đây, báo chí đưa tin, nổi lên hiện tượng cháy tại cửa hàng xăng dầu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) trực tiếp tham gia giao nhận xăng dầu đã không tuân thủ đúng quy trình giao nhận, dẫn đến hậu quả thiệt hại lớn về người và tài sản của doanh nghiệp, của xã hội.

Hiện tượng cháy này xảy ra ở đơn vị khác, không phải ở đơn vị trong hệ thống Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Tuy nhiên, cùng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; CBCNV-NLĐ Petrolimex cũng đặc biệt quan tâm theo dõi để rút kinh nghiệm cho mình.

Đó là việc làm cần thiết, cần phát huy.

Phòng chống cháy nổ là hành động thiết thực cho mình, cho doanh nghiệp và cho xã hội.

Petrolimex là đơn vị có bề dày lịch sử nhất trong số các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam.

Đó là niềm tự hào của chúng ta, nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống cháy nổ và an toàn vệ sinh lao động (PCCN & ATVSLĐ).

Tháng Công nhân vừa qua, CBCNV-NLĐ các đơn vị thành viên Petrolimex đã có nhiều hành động thiết thực gắn với việc thi đua lao động sản xuất an toàn và đẩy mạnh kinh doanh hàng hóa, dịch vụ Petrolimex nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

Công tác PCCN & ATVSLĐ là hoạt động được sự quan tâm thường xuyên, liên tục của tất cả hệ thống; trong đó, vai trò đặc biệt quan trọng nằm ở chính người lao động trực tiếp tham gia vào quá trình lưu thông xăng dầu.

Lãnh đạo Petrolimex cùng các đơn vị thành viên đã có rất nhiều nỗ lực đầu tư tiền của vào trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC); vào việc đào tạo, tập huấn công tác an toàn; chú trọng thường xuyên phối hợp với các lực lượng PCCC - cứu hộ cứu nạn (C66 và PC66) huấn luyện, diễn tập, … để bảo đảm an toàn cho người lao động, tài sản của doanh nghiệp, cho môi trường và xã hội.

Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trong hệ thống Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cùng với Bí thư Đoàn Thanh niên các đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động CBCNV-NLĐ tại đơn vị về bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất - kinh doanh.

“Mỗi CBCNV-NLĐ Petrolimex là một chiến sĩ trên mặt trận PCCC”.

Hãy biến điều đó thành sự thật.

Không để điều đó chỉ là khẩu hiệu.

Làm được như vậy cũng là hưởng ứng thiết thực phong trào thi đua ái quốc mà Bác Hồ kính yêu đã căn dặn chúng ta.

Liên kết website
Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn