Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Mỗi khi ...

AMTNgười lao động - Petrolimex
11:36' SA - Thứ ba, 08/01/2019

1.

Mỗi khi sáng ra làm chén trà điếu thuốc ngó phêi là đã thấy mấy tin (stt) của PLX.

PLX là Petrolimex. Tôi cứ thích gọi thế cho tiện. Mà Petrolimex & PLX cũng là một, từ khi lên sàn (21.4.2017) thì có tên mới này (PLX - mã cổ phiếu, tại sàn HSX).

Stt PLX đa phần là các link từ website, thế là tiện thể vào đọc luôn. Gọi là cập nhật tin tức cho đỡ lạc hậu với thời cuộc.

Mới lại, có ít cổ phiếu ưu đãi - cũng phải xem doanh nghiệp làm ăn ra sao, sàn siếc thế nào.

Xem sàn thì xem PLX xong phải xem cả VNindex, xem cả khu vực và mấy cái nước trên thế giới cho nó toàn cảnh. Bây giờ hội nhập TPCCP liên thông hết rồi.

2.

Mỗi khi xem tin PLX tôi như thấy ấm cái lòng, như thêm chút lạc quan yêu đời cho một ngày mới.

Ở PLX lúc nào người lao động cũng cứ cặm cụi làm việc, thi đua. Họ làm cái gì cũng thiết thực, không viển vông. Chả thế kết quả rất khả quan dù giá dầu thế giới & tỷ giá chao đảo thế nào chăng nữa.

Cũng may, ông Nhà nước điều hành xăng dầu rất chi là ISO - viết sao (NĐ 83) làm vậy - cứ đến hẹn lại lên là áp công thức điều hành - không lên thì xuống, còn bình bình thì đứng nguyên - ấy là nói về giá.

Thế cho nên doanh nghiệp cứ vậy mà thi đua bán xăng dầu, cơ quan nhà nước thì thi đua quản lý thị trường bắt bọn hàng giả hàng nhái, xâm phạm quyền lợi hợp pháp & chính đáng của người tiêu dùng.

3.

Mỗi khi viết vài dòng như thế này, tôi lại cứ nghĩ đến người lao động.

Họ như anh em, con cháu chúng ta. Họ làm lụng khắp mọi miền tổ quốc. Họ mưu sinh với vài “củ” (triệu - theo cách gọi dân dã bây giờ) mỗi tháng nhưng lòng đầy tự hào được đứng trong một đội ngũ lớn - có thương hiệu, có bề dày lịch sử, có lòng trắc ẩn & có niềm kiêu hãnh tự hào.

Mỗi khi đi đổ xăng ở CHXD PLX tôi cứ thấy thương thương mấy anh chị bơm xăng, thương thương mấy ông bà khách hàng trong đó có cả chính mình.

Ở nơi đất chật người đông, giờ cao điểm ai cũng vội vội vàng vàng - khách đông như trẩy hội, xếp hàng mãi mới đến lượt. Còn anh chị em bơm xăng thì nhìn thôi mà chóng hết cả mặt.

Ơ, khách hàng chen lấn rồi xích mích nhau là có đấy. Cơ mà được cái, nếu có ai lên tiếng phải trái là “hạ hỏa” ngay. Ờ thì, người ta cũng có người nóng tánh, có người mát tánh - đấy là xã hội.

Khách hàng đổ xăng xong nhẹ cả người. Nếu cần thay nhớt (dầu nhờn) bây giờ cũng tiện. Ngay tại CHXD, loáng cái thay xong liền. Chả là, áp dụng cái anh công nghệ hút chân không - vô cùng tiện lợi, chả lo bẩn chân bẩn tay, chả lo nhớt giả lại được giá gốc.

Khách đến rồi đi, “chủ nhà” ở lại - bao giờ chả thế. Chủ nhà cũng có nhà có cửa - nhưng, đến ca trực thì trực thôi.

Khi trực thì cũng “nổi lửa lên em” cơm cơm nước nước như ở nhà. Đang bưng bát cơm mà thấy khách vào thì lại ra bơm xăng cho bà con, nên nhiều khi đứng luôn cho tiện - khổ hơn cả nuôi tằm (nuôi tằm ăn cơm đứng - tục ngữ).

Khi vãn khách thì tranh thủ ngồi nghỉ, ngó cái phêi - thích tập đoàn thì vào coi có gì mới không, thích “điểm danh” xem có ai trực đêm như mình không thì lên phêi anh Quang Sinh (group Chúng mình là Thanh niên Petrolimex) rôm rả vài câu cho vui vẻ gần gũi.

Cùng ngành đó mà mỗi người mỗi nơi - có cái phêi hóa gần. Tản mạn vài dòng để anh chị em có trực thì đọc cho vui. Mùa này miền Nam đang lụt, miền Bắc rét rồi.

FB Cu Cai Nho Ls: Có một nghề "ăn cơm đứng" nhưng lại rất vui !

Liên kết website
Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn