Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Nguyễn Huy Hoàng: Ở một góc chiến trường

Nguyễn Huy HoàngNguyên Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Hà Nội - Công đoàn Petrolimex
05:16' CH - Thứ tư, 05/09/2012

Lời tác giả:


Ngày 07.9.2012, Hội Cựu chiến binh (CCB) Cơ quan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức Đại hội Lần thứ II (nhiệm kỳ 2012- 2017). Đại hội lần này đón nhận một thành viên mới - đó là Hội CCB Công ty Xăng dầu Khu vực I (Petrolimex Hà Nội) vừa tiến hành Đại hội Lần thứ nhất, ra mắt tháng 8 năm 2012.

Là một cựu chiến binh, nhiều năm liền công tác tại các đơn vị thành viên Petrolimex, đã được về nghỉ hưu theo chế độ; với tình cảm gắn bó với Petrolimex như bao CCB, CBCNV-NLĐ khác, tôi vẫn thường xuyên dõi theo từng bước tiến của Petrolimex nói chung và các hoạt động của hội/chi hội CCB nói riêng.
Giờ có nhiều thời gian rảnh rỗi; mở quyển “nhật ký đời lính” viết trong những tháng ngày chiến đấu tại chiến trường Tây Nguyên cách đây đã gần 40 năm; từng dòng chữ vẫn còn đọng nguyên chất lính với khát khao, hy vọng về hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc của một thanh niên cũng là của cả thế hẻ trẻ Việt Nam được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đoàn hùng binh “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”.
Tập hợp những bài thơ trong quyển nhật ký của mình thành tập thơ “Ở một góc chiến trường” với ước muốn chia sẻ với những người chiến binh năm xưa cùng chiến đấu tại chiến trường Tây Nguyên, những người bạn, người thân trong gia đình và những cựu chiến binh, những độc giả thường xuyên ghé thăm http://congdoan.petrolimex.com.vn.

Dù đây chỉ là những dòng thơ mang những cảm xúc từ tâm hồn của một người lính ở một góc chiến trường nhưng phần nào cũng đã phác họa hình ảnh của một anh bộ đội cụ Hồ năm xưa và một cựu chiến binh hôm nay. Với tình cảm của mình mong được các đồng nghiệp và các cựu chiến binh tại Petrolimex coi đó là một món quà gửi tới chào mừng Đại hội Hội CCB Cơ quan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Lần thứ II.

Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp và phát huy cao nhất phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng Petrolimex ngày càng phát triển và vươn xa.

Trân trọng cảm ơn Ban biên tập website Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã động viên khích lệ tôi đăng tập thơ này./.

Tập thơ: "Ở một góc chiến trường".


Liên kết website
Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC)Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốcĐịa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn