Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Các hoạt động trong CNVC-LĐ hướng tới Đại hội lần thứ IV - Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

12:31' CH - Thứ tư, 15/02/2012
Nhịp theo những bước đi ban đầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Chào mừng Đại hội lần thứ IV Công đoàn Xăng dầu Việt Nam; ngay từ những ngày đầu năm 2012, các Công đoàn cơ sở trong Tập đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức Tổng kết công tác năm 2011, tiến hành Đại hội CNVC/Hội nghị Người lao động năm 2012; phát động các phong trào thi đua chào mừng những ngày lễ lớn và những sự kiện nổi bật năm 2012.

Tại Công ty Xăng dầu Khu vực I, khi triển khai công tác năm 2012, Công đoàn Công ty đã có sáng kiến tổ chức ký cam kết giữa các Công đoàn cơ sở thành viên với Công đoàn Công ty trong việc tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2012 và đặc biệt thực hiện nghiêm túc Nghị định số 104/2011/NĐ-CP ngày 16/11/2011 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính về kinh doanh xăng dầu” và cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty: thể hiện tính văn minh chuyên nghiệp; không vi phạm kỷ luật lao động trong khi làm việc tại các Kho, các Cửa hàng và các nơi làm việc khác; bán hàng đúng số lượng, chất lượng; giữ vững uy tín, hình ảnh, thương hiệu Petrolimex với khách hàng. Đây chính là lời hứa có bảo đảm cho một phong cách mới của người lao động Công ty thể hiện sự đồng thuận, hưởng ứng lời cam kết của lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam khi đã bước sang một trang sử mới!


Tại các Công ty đều tổ chức các Chương trình VH-TT mừng xuân; Công ty Xăng dầu Bắc Thái đã tưng bừng tổ chức những hoạt động VH-TT Chào mừng 50 năm ngày thành lập Công ty và chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động; Nhân dịp chào xuân Nhâm thìn và mừng 36 năm ngày thành lập, Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên tổ chức Giải quần vợt chào xuân và khánh thành đưa cửa hàng xăng dầu điển hình đi vào hoạt động.


Tại Công ty Xăng dầu Khu vực I, Công ty Xăng dầu Lào Cai, Công ty Xăng dầu Hà Giang v.v..., trong những ngày đầu xuân CNVC-LĐ đã hưởng ứng phong trào “người người trồng cây, nhà nhà trông cây” do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động; trong dịp tết Nhâm thìn và nhân dịp Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đông đảo CNVC-LĐ Petrokimex cùng Lãnh đạo Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Lãnh đạo các đơn vị đã tham gia trồng cây tại các khuôn viên đơn vị, các kho và cửa hàng.Đặc biệt các Hoạt động xã hội từ thiện đã được các Công ty quan tâm thực hiện: Trong những ngày chuẩn bị đón xuân và những ngày đầu xuân Nhâm thìn, các Công đoàn đã phối hợp với chính quyền các đơn vị đã tổ chức các buổi gặp mặt CNVC-LĐ đã từng công tác tại đơn vị nay nghỉ hưu; thăm hỏi và trợ cấp cho những CNVC-LĐ trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn đồng thời tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách xã hội trên các địa bàn Công ty hoạt động.


Được sự ủy quyền của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã tiến hành trao quà cho các hộ nghèo của 2 xã Sà Phìn, Lũng Táo và Thị trấn Phố Bảng để ăn tết, mỗi hộ gia đình là 10 kg gạo. Đây là số quà của Petrolimex trong tổng số 19.000 kg gạo cho đồng bào các dân tộc 17 Xã và 2 Thị trấn thuộc Huyện Đồng Văn - Tỉnh Hà Giang để ăn tết. Số quà này được trích từ Quỹ Xã hội - Từ thiện PETROLIMEX do Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên PETROLIMEX tự nguyện đóng góp từ nguồn tiền lương của mình. Ngoài ra, Công ty Xăng dầu Hà Giang tặng 50 chăn bông cho xã Lũng táo, 500 kg gạo cho học sinh Trường PTCS Sà Phìn, tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Sà Phìn, Lũng Táo và Thị trấn Phố Bảng - Huyện Đồng Văn với tổng số tiền là 29.800.000 đồng. Món quà tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của đoàn viên công đoàn và người lao động Công ty xăng dầu Hà Giang nhằm giảm bớt một phần khó khăn trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.


Trước đó, ngày 22/11/2011, Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang (Petrolimex An Giang) đã tổ chức lễ trao tặng 10 bộ máy vi tính cho huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Đây là một trong các hoạt động chào mừng Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) hoàn tất công tác cổ phần hóa và chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình Tập đoàn kinh tế kể từ tháng 12/2011.


Ngày 05/01/2012, cùng với đại diện UBMTTQ tỉnh Kiên Giang và chính quyền địa phương, nhân dân xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, Petrolimex Sài Gòn đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cây cầu dân sinh thuộc xã Nam Thái Sơn được xây dựng từ nguồn vốn tài trợ của Petrolimex với kinh phí 178 triệu đồng. Việc sớm đưa cây cầu vào sử dụng đã góp phần chia sẻ những khó khăn của người dân tại địa phương trong cuộc sống, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của Petrolimex đối với những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.


Nhân dịp Tết Nhâm Thìn- 2012, Lãnh đạo Công ty Xăng dầu Lâm Đồng và BCH Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm, tặng quà cho 9 gia đình CBCNV đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn và thân nhân 3 CNV bị tai nạn lao động từ những năm trước đây; thăm, tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, Trường Hoa Phong Lan và Trường dạy trẻ khiếm thính của Tỉnh. Đồng thời, cũng đã tổ chức tặng 50 phần quà, trị giá 10 triệu đồng cho các hộ nghèo ở xã RôMen thuộc huyện Đam Rông, là địa phương được UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Công ty cùng một số ban ngành trong tỉnh giúp thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo.


Ngày 16-01-2012 Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên đã tổ chức thăm và chúc tết và tặng 10 bộ máy vi tính , 16 bộ sách tin học cho UBND Xã, để phục vụ công tác tổ chức đào tạo tin học cho cán bộ, học sinh lớp giáo dục thường xuyên.


Và ngày 18 /01/2012, Công ty Xăng dầu Long An đã tặng 113 phần quà cho 113 trẻ em khuyết tật trên địa bàn Tỉnh.


Đây thực sự là những hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa đồng hành cùng sự chuyển động của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ngay trong những ngày đầu năm 2012; đó cũng là những hoạt động chào xuân, mừng Đảng, mừng Đất nước và có ý nghĩa thiết thực - những món quà dâng lên Chào mừng Đại hội lần thứ IV Công đoàn Xăng dầu Việt Nam./.

Nguyễn Huy Hoàng

Liên kết website
Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn